Trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên

Tuyển sinh Hệ từ xa

Ngành Công nghệ thực phẩm

Dành cho các đối tượng:

Đăng kí xét tuyển ngay

Nhận tư vấn và hướng dẫn miễn phí

Giới thiệu

  • Hệ đào tạo: Từ xa

  • Hình thức học: Trực tuyến

  • Tổng tín chỉ: 66 đến 150 tín chỉ

  • Tổng số môn học: 35 đến 53 môn học

  • Thời gian đào tạo: Tối thiểu từ 2 đến 4.5 năm

Lưu ý:

Số lượng tín chí, môn học và thời gian đào tạo cụ thể sẽ được nhà trường xét miễn giảm tuỳ theo bằng cấp hiện có. Vui lòng Đăng ký tư vấn để được hỗ trợ!

Ngành Công nghệ Thực phẩm là một lĩnh vực chuyên sâu và quan trọng trong hệ thống ngành Công nghiệp Thực phẩm. Nó tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển, sản xuất và quản lý các sản phẩm thực phẩm an toàn, dinh dưỡng và có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và hương vị của con người. Ngành này kết hợp nhiều lĩnh vực khoa học và kỹ thuật nhằm tạo ra các sản phẩm thực phẩm đa dạng và phong phú mà chúng ta thường thấy trên thị trường.

Chương trình học từ xa của TUAF trong ngành Công nghệ Thực phẩm được xây dựng bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và luôn cập nhật những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực này. Học viên sẽ có cơ hội tiếp cận với các bài giảng trực tuyến, tài liệu học tập đa dạng và các bài thực hành được thiết kế bài bản, giúp nâng cao năng lực và kỹ năng chuyên môn một cách toàn diện. Điểm nổi bật của hệ đào tạo từ xa là tính linh hoạt, cho phép học viên chủ động sắp xếp thời gian học tập phù hợp với lịch trình cá nhân.

Chương trình đào tạo:

STTTên học phầnTổng số TC
AKiến thức giáo dục đại cương48
ICác học phần bắt buộc
a) Lý luận chính trị
1Triết học Mác – Lênin3
2Kinh tế chính trị2
3Chủ nghĩa xã hội khoa học2
4Tư tưởng Hồ Chí Minh2
5Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam2
b) Ngoại ngữ, Tin học, Khoa học tự nhiên, xã hội
6Hóa học4
7Sinh học3
8Xã hội học đại cương2
9Vật lý2
10Toán cao cấp2
11Tiếng Anh9
12Xác suất – Thống kê3
IICác học phần tự chọn
13Vi sinh vật đại cương3
14Khoa học quản lý3
IIIPhần đặc thù đào tạo Elearning
15Nhập môn internet + Elearning3
16Phát triển kĩ năng cá nhân3
IVGiáo dục thể chất*
17VOVINAM – Việt võ đạo cơ bản (Môn điều kiện tốt nghiệp, không tỉnh số tin chỉ tích lũy 3 TC)3
BKiến thức giáo dục chuyên nghiệp102
IKiến thức cơ sở ngành
a) Các học phần bắt buộc
18Hóa sinh thực phẩm4
19Hóa học thực phẩm3
20Công nghệ lên men3
21Quy trình và thiết bị công nghệ Thực phẩm6
22Dinh dưỡng học3
b) Các học phần tự chọn
23Đại cương về khoa học thực phẩm3
24Nguyên liệu thực phẩm3
IIKiến thức ngành
a) Các học phần bắt buộc
25Thống kê ứng dụng trong công nghệ thực phẩm3
26Phân tích và đánh giá cảm quan thực phẩm4
27Vi sinh thực phẩm3
28Quản lý chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm3
29Công nghệ bao gói thực phẩm3
30Phụ gia thực phẩm3
31Truyền nhiệt trong công nghệ thực phẩm3
b) Các học phần tự chọn
32Công nghệ bảo quản và chế biến thịt, sữa2
33Công nghệ bảo quản và chế biến rau quả2
34Công nghệ sản xuất đồ uống2
35Công nghệ chế biến chè, cà phê2
36Quản lý suất ăn công nghiệp3
37Xử lý phê phụ phẩm thực phẩm3
38Logistics3
39Quản lý chuỗi cung ứng và truy xuất nguồn gốc thực phẩm3
IIIKiến thức bổ trợ (liên ngành)
40Nghiên cứu và phát triển sản phẩm3
41Quản trị doanh nghiệp3
42Marketing3
IVKiến tập và thực tập nghề nghiệp
43Thực tập công nghệ thực phẩm10
44Đồ án chuyên ngành1
VThực tập tốt nghiệp
Học phần thay thế thực tập tốt nghiệp
45Độc tố thực phẩm3
46Vật lý học thực phẩm3
47Công nghệ Enzyme2
48Bảo quản nông sản, thực phẩm2
VIRèn nghề
49Rèn nghề 1: Kỹ năng viết báo cáo1
50Rèn nghề 2: Rèn nghề cơ sở ngành2
51Rèn nghề 3: Rèn nghề chuyên ngành2

Liên hệ trực tiếp

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi trong giờ hành chính
(8h – 17h)

Nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa ngành Công nghệ thực phẩm, học viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng và phong phú trong các lĩnh vực khác nhau với tiềm năng phát triển cao:
– Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm
– Chuyên viên Kiểm soát Chất lượng (QC)
– Chuyên viên Nghiên cứu và Phát triển (R&D)
– Chuyên viên An toàn Thực phẩm
– Quản lý Sản xuất
– Chuyên viên Tiếp thị và Kinh doanh Thực phẩm
– Tư vấn Chế biến Thực phẩm
– Giảng viên/Người hướng dẫn
– Nhà Kinh doanh Sản phẩm Thực phẩm
– Chuyên viên Xuất nhập khẩu Thực phẩm

Lưu ý

  1. Đối tượng đã có bằng TC, CĐ, ĐH trở lên được xét công nhận và chuyển đổi tín chỉ. Thời gian hoàn thành CTĐT tùy thuộc vào khối lượng học tập thực tế và giới hạn học tập trong từng học kỳ. Đối tượng từ THPT phải hoàn thành toàn bộ chương trình học phần và đáp ứng các yêu cầu học tập từ xa trực tuyến.
  2. Thời gian đào tạo được tính từ ngày có quyết định công nhận và sẽ được tư vấn đăng ký KHHT toàn khóa phù hợp theo quy định.
  3. Mức thu học phí hàng năm theo thông báo của Trường. Học viên nộp học phí theo thông báo thu học phí hàng kỳ từ trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.
  4. Không phải đóng bất kỳ khoản phí nào ngoài các khoản thu học phí và xét miễn môn theo quy định của Trường
  5. Không được phép cho người khác sử dụng tài khoản học tập của mình.
  6. Nghiêm cấm việc gian lận trong học tập, nhà trường sẽ xử lý kỷ luật theo quy định khi phát hiện ra.
  7. Học viên in, ký và nộp lại cho Cố vấn học tập để đăng ký.

Tại sao bạn phải mất công tự đi tìm kiếm thông tin?

Các chuyên gia và giảng viên của chúng tôi sẽ tận tình tư vấn, cung cấp mọi thông tin bạn cần

Trên văn bằng đã không còn ghi hình thức đào tạo

Mẫu văn bằng mới

Từ ngày 01/03/2020, bằng tốt nghiệp đại học sẽ không còn phân biệt hình thức đào tạo như chính quy, tại chức, từ xa…Theo Thông tư 27/2019/TT-BGDĐT, trên văn bằng sẽ vẫn ghi các nội dung cũ nhưng không ghi thông tin về hình thức đào tạo.

Chỉ mất thêm 0.5 năm
Bằng cử nhân
Bằng kỹ sư

Lịch khai giảng khoá gần nhất

Khoá học gần nhất có thể ngừng nhận đơn đăng ký trước thời hạn nếu đã đủ chỉ tiêu.

Khai giảng Hà Nội dự kiến
27 tháng 10 năm 2024
00
Ngày
00
Giờ
00
Phút
00
Giây
Khai giảng TP HCM dự kiến
03 tháng 11 năm 2024
00
Ngày
00
Giờ
00
Phút
00
Giây